Hiện nay các nhà máy, xí nghiệp thường xây dựng nhà xưởng bằng mái tôn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Thép là vật liệu hấp thụ và tỏa nhiều nhiệt nên không khí trong nhà xưởng thường rất nóng vào mùa hè. Không có gì đảm bảo rằng người lao động sẽ có một môi trường làm việc tốt và năng suất lao động không cao, vì vậy nhà máy cần có phương án xử lý làm mát. Các nhà xưởng lợp mái tôn có nhiều biện pháp chống nóng như: phun nước làm mát mái tôn, phun sương, quạt công nghiệp, điều hòa.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống phun nước tự động để làm mát nhà xưởng?

Trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay, việc giảm thiểu chi phí đầu vào luôn được các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu. Khung sắt đơn giản và những tấm tôn xung quanh 4 mặt và mái che nổi lên trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất.

Thép là vật liệu hấp thụ và tỏa nhiều nhiệt nên không khí trong nhà xưởng rất nóng, nhất là vào mùa hè. Không có gì đảm bảo rằng người lao động sẽ có một môi trường làm việc tốt, đồng thời năng suất lao động cũng giảm sút, vì vậy nhà máy cần có phương án xử lý làm mát.

Có nhiều cách làm mát nhà xưởng, trong số đó tiêu chí tiết kiệm chi phí và thi công đơn giản, không thể không kể đến phương pháp phun nước lên mái tôn.

Xem thêm : Hệ thống phun sương cao áp cho quán cafe

 


Hệ thống phun nước mái tôn cho nhà xưởng

Ưu điểm của hệ thống phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng để hạ nhiệt như sau:

  • Tác dụng giải nhiệt tức thì, rất hiệu quả.
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, chi phí vận hành thấp.
  • Linh hoạt, có thể nhỏ đến hàng chục mét vuông, lớn đến hàng nghìn đến hàng chục nghìn mét vuông.
  • Thời gian thi công nhanh chóng và đưa vào sử dụng

Nếu bạn có nhu cầu hạ nhiệt nhà xưởng với chi phí thấp nhất hãy lựa chọn phương pháp phun nước lên mái tôn của Công ty Fujitex việt nam chúng tôi. Theo trải nghiệm thực tế của khách hàng thì giải nhiệt bằng nước là phương pháp làm mát rất hiệu quả và tiết kiệm.

Những lưu ý người dùng cần biết khi tiền hành lắp đặt phun sương mái tôn

Như chúng ta đã biết thì hệ thống phun sương làm mát mái tôn của nhà xưởng đang được áp dụng cực kỳ rộng rãi. Với những nhà xưởng có quy mô lớn và được làm mái bằng vật liệu tôn thì chắc chắn sẽ hấp thụ nhiệt cực mạnh. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc cũng như là hiệu quả làm việc của công nhân. Khi áp dụng hệ thống phun sương làm mát mái tôn thì chắc chắn sẽ góp phàn giải uyết vấn đề này đáng kể nhưng có những lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng thiết bị này.