Không chỉ được sử dụng để làm mát tại gia đình hay nhà hàng, quán ăn, quán bia … Mà hệ thống phun nước làm mát mái tôn còn là giải pháp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả cho những không gian sản xuất công nghiệp như gia đình. Đặc biệt, việc sử dụng hệ thống phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo chất lượng không khí trong lành cho người lao động trong quá trình làm việc lâu dài trong nhà máy, tạo không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu, duy trì độ ẩm không khí trên 50%, đồng thời tránh hư hại đến sản phẩm.

Hệ thống phun nước làm mát mái tôn cho nhà xưởng

Hiện nay, nhiều nhà máy sản xuất thiết kế mái tôn làm trần nhà theo quy mô, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta, đặc biệt là mùa hè nắng nóng chiếu vào mái tôn, đối với sức khỏe người lao động phải làm việc trong môi trường vô cùng nóng nực và mất an toàn. Vì vậy, lắp đặt hệ thống làm mát mái tôn cho nhà xưởng là vô cùng cần thiết. Rất đơn giản, chỉ cần lắp đặt hệ thống phun nước làm mát mái tôn , giúp làm mát không khí hiệu quả và tăng độ ẩm không khí bằng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống nhanh, không gây hư hỏng các linh kiện, máy móc trong nhà xưởng.

 

Hệ thống phun nước mái tôn nhà xưởng

hệ thống phun nước mái tôn nhà xưởng

Đây được coi là một trong những hệ thống phun nước nhà xưởng ngoài trời hiệu quả nhất. Phương pháp làm mát này là sử dụng một loạt ống nhựa PVC trên mái nhà, sau đó sử dụng máy bơm phun sương áp lực để đẩy nước qua các đường ống và phun qua các vòi phun sương được thiết kế đặc biệt để làm mát mái nhà. Ngoài ra, hệ thống phun nước làm mát này còn có thể sử dụng các đầu phun xoay để phun nước lên mái, rất hiệu quả trong việc giúp nhà xưởng, phân xưởng hạ nhiệt.

Hệ thống phun sương trong nhà xưởng

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng

Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà xưởng. Cụ thể hơn, mỗi phương pháp lắp đặt đều có các tiêu chuẩn và yêu cầu riêng, người vận hành cần hiểu rõ các tiêu chuẩn và yêu cầu này.

Hệ thống phun sương trong nhà xưởng

Hệ thống phun sương nhà xưởng

Đây là một phương pháp phun sương làm mát khá mới ở nước ta, tuy nhiên nó đang được sử dụng ngày càng nhiều và được đánh giá là một hệ thống phun rất hiệu quả. Sử dụng nguyên lý bay hơi nhanh, khi nén nước dưới áp suất cao, sử dụng vòi phun đặc biệt, nó sẽ trở thành sương nước siêu mỏng rồi khuếch tán ra không khí xung quanh. Khi đó, những giọt sương sẽ nhanh chóng bay hơi và hấp thụ nhiệt độ đồng thời giúp giảm nhiệt độ từ 5-10oC, tạo không gian thoáng mát, dễ chịu.

Xem thêm : Hệ thống máy phun sương làm mát xưởng nhôm kiếng EUROPAWINDOW